Home > Tư vấn trang sức > Làm sạch vòng ngọc trai
lavender pearl gold pendant ame jewellery

Pearl Jewelry

Làm sạch vòng ngọc trai - Pearl necklace cleaning tips

Hàng trăm năm qua, vòng ngọc trai thanh lịch, sang trọng đầy tinh tế luôn là trang sức yêu thích của phụ nữ trên toàn thế giới. Vì được hình thành từ cơ thể sống nên ngọc trai rất mềm và dễ bị trầy xước. Trong quá trình sử dụng và tiếp xúc với da có mồ hôi, ngọc trai rất dễ bị mài mòn, hư tổn. Để có thể duy trì vẻ đẹp của những viên ngọc trai, việc chăm sóc và làm sạch thường xuyên ngọc trai là rất cần thiết với cách làm đơn giản như sau:

lam sach vong ngoc trai 5

1. Sử dụng một mảnh vải mềm từ cotton, bamboo fabric, velvet. Tuyệt đối không dùng những vật có bề mặt cọ xát như vải lanh, georgette, net and jersey, bàn chải hay bọt biển vì rất dễ làm trầy xước ngọc trai

lam sach vong ngoc trai 1

2. Lau nhẹ nhàng chuỗi vòng sau mỗi lần đeo để làm sạch mồ hôi da và chất nhờn bám vào. Thấm một vài giọt nước để chiếc khăn hơi ẩm và bắt đầu lau từng viên trai một. Tuyệt đối không sử dụng các loại nước lau trang sức thông dụng vì chúng chứa chất ammonia có thể làm hư hại viên ngọc trai.

lam sach vong ngoc trai 2

3. Cho tới lần lau thứ 5, lau bằng nước thường thôi là không đủ. Thấm chiếc khăn vào cốc nước ấm pha loãng xà phòng (a very mild soap) và bắt đầu lau. Không sử dụng các loại xà phòng hoặc dung dịch tẩy rửa mạnh có chứa phụ gia, các chất tạo màu và tạo mùi. Sau khi lau, lau lại chuỗi ngọc bằng một miếng vải mềm và khô để loại bỏ bọt xà phòng còn bám lại.

lam sach vong ngoc trai 3

4. Để lau chùi phần móc cài, sử dụng một chiếc bông ngoáy tai thấm nước lau trang sức hoặc kem đánh răng. Tuyệt đối không để đầu bông chạm vào mặt ngọc trai.

lam sach vong ngoc trai 4

Những lưu ý khi đeo vòng ngọc trai

Bạn lên cất những chuỗi ngọc trai của mình ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, môi trường có hóa chất. Cất chuỗi vòng vào hộp lót nhung, satin hoặc lụa sau mỗi lần sử dụng.
Mồ hôi và da dầu, nước hoa, keo xịt tóc hay các hóa chất trong đồ trang điểm là những tác nhân gây nên sự mài mòn ở ngọc trai. Bạn nên chờ cho nước hoa hoặc keo xịt tóc khô trước khi đeo vòng ngọc trai.
Bạn nên thay sợi dây nối các viên ngọc trai 5 năm 1 lần để đảm bảo độ bền, tránh bị đứt.
Nguồn: Wikihow