Home > Đá quý theo tháng sinh > Pearl - Jun

Trang sức ngọc trai - pearl jewelry

Pearls are the best-loved gems of all time.
Sở hữu một viên Ngọc trai đẹp luôn là niềm tự hào của phụ nữ trên toàn thế giới.

June birthstone: Đặc biệt với nhưng người sinh trong Tháng 6, Ngọc trai còn là bùa hộ mệnh mang lại may mắn, bảo vệ khỏi những rủi ro. Ngọc trai được ví như viên đá của mặt trăng, là biểu tượng của tính khiêm tốn, sự trong trắng và thuần khiết. Chúng còn là hình ảnh của một cuộc hôn nhân hạnh phúc.
Cũng như Kim cương, Ngọc trai hiếm khi được xem xét để đeo theo phong thuỷ.
Ngọc trai còn được dùng làm quà tặng kỷ niệm 3 năm & 19 năm ngày cưới.
Ngọc trai rất tốt với những người:

  • Tuổi Mão;
  • Mệnh Thuỷ tương sinh & mệnh Kim tương hợp
  • Cung Hoàng Đạo Gemini / Song Tử (từ 21/5 -21/6).

Ngọc trai có lẽ là loại đá quý phổ biến nhất của mọi thời đại. Nhiều người xem Ngọc trai là món trang sức tất yếu có trong tủ quần áo của mỗi người phụ nữ. Tổ tiên của chúng ta thời xa xưa sống gần các bờ biển và lòng sông thu lượm vỏ ngọc trai cho buổi lễ, hay là vật trao đổi hàng hoá. Khi những viên Ngọc trai quý hiếm đã được tìm thấy, nó trở thành một vật sở hữu mang tính thiêng liêng.

cultured pearls
Cultured pearls come in different sizes, shapes, and colors. GIA

Người La Mã quý Ngọc trai đến mức mà phụ nữ đeo cả khi ngủ. Đồ trang trí được khảm bằng ngọc trai để nhắc nhở họ về sự giàu có của mình. Julius Caesar là một người rất đam mê Ngọc trai. Người ta nói rằng để chứng minh tình yêu của mình cho Marc Anthony, Cleopatra hòa tan một viên ngọc trong rượu và uống nó.

friday island pearl farm pearl extraction

Người Hy Lạp coi là viên ngọc trai rất thiêng liêng đối với Aphrodite, nữ thần của tình yêu. Nó cũng được coi là thiêng liêng đối với Venus, nữ thần La Mã. Diana, nữ thần mặt trăng trong sáng, được cho là đã yêu rạng rỡ trắng phát ra bởi một viên ngọc. Các vương triều Ai Cập, Ba Tư và Ấn Độ cổ đại đều quý trọng Ngọc trai.

Ngọc trai gợi lên hình ảnh của một số nhân vật nữ mang tính biểu tượng nhất thế giới như Elizabeth Taylor, Jacqueline Kennedy Onassis, Audrey Hepburn và Coco Chanel.

Về khoáng vật học, Ngọc trai với thành phần hóa học là CaCO3, độ cứng 2.5-3.
Ngọc trai được nuôi cấy chủ yếu tại Australia, Indonesia, Philippines, Myanmar, French Polynesia, Japan , China và America.
Nguồn: GIA