Home > Đá quý theo tháng sinh > Emerald - May

Trang sức đá quý Ngọc lục bảo - Emerald jewelry

May birthstone: Emerald nằm trong 4 loại đá quý và hiếm nhất, là đá quý hộ Mệnh cho những người sinh vào tháng 5. Ngọc Lục Bảo là đá quý kỷ niệm 20 năm và 35 năm hôn nhân.
Đá quý tự nhiên Emerald rất tốt với những người:

  • Tuổi Mùi;
  • Mệnh Hoả tương sinh & mệnh Mộc tương hợp;
  • Ngày sinh thuộc cung Kim Ngưu (từ 21/4 -21/5), cung Song Ngư (từ 20/2-20/3) và cung Bảo Bình (Từ 21/1-19/2)

Truyền thuyết cũng tuyên bố rằng ngọc lục bảo là một trong bốn viên ngọc quý mà Thiên Chúa ban cho vua Salomon mang lại quyền thế đối với tất cả tạo vật.
polished emerald
Emerald gọi theo tiếng Hy Lạp cổ đại là "smaragdus", được xem là “nothing greens greener”. Màu xanh tươi tốt của Emerald giúp làm dịu mắt và giảm căng thẳng, thúc đẩy trí tưởng tượng phong phú. Emerald colors: Bluish green to pure green.
rough emerald

This intense green 442-carat emerald crystal is from Coscuez, Colombia. - Courtesy Gene Meieran

Những mỏ Emerald đầu tiên được biết đến ở Ai Cập, có niên đại từ ít nhất 330 năm trước Công nguyên đến những năm 1700. Emerald từ Colombia được biết đến từ khi các nhà thám hiểm Tây Ban Nha thế kỷ XVI đi đến Thế giới Mới. Người Inca đã sử dụng Emerald làm trang sức và đồ nghi lễ tôn giáo của họ trong 500 năm. Người Tây Ban Nha mang ngọc lục bảo về bán cho các HOàng Gia của châu Âu và châu Á.

Người Ai Cập gắn Ngọc Lục Bảo với các biểu tượng cho Mùa Xuân. Người La Mã kết hợp với Ngọc Lục Bảo khả năng sinh sản và tái sinh mang về mỗi mùa xuân. Thái Lan xem đá Emerald là biểu tượng tôn giáo thiêng liêng nhất và được gọi là Phật Ngọc. Emerald gắn với những vùng đất giàu có và tươi tốt như Ireland là đảo Emerald, Seattle là Thành phố Emerald.

Trong nhiều thế kỷ, những nhà cai trị nổi tiếng như Nữ hoàng Ai Cập Cleopatra, vua Ấn Độ Shah Jahan và các vua Tây Ban Nha luôn xem Emerald là báu vật và đặc biệt ưa thích, sử dụng nhiều trong đồ trang trí, nữ trang của Hoàng Gia.

Những người đẹp nổi tiếng nhất thế giới hâm mộ đá Emerald là Elizabeth Taylor, Angelina Jolie.

Về khoáng vật học, Emerald thuộc nhóm Beryl & có thành phần hóa học là Be3Al2Si6O18, độ cứng 7.5-8. Emerald được tìm thấy ở Russia, India, China, Pakistan, Afghanistan, Madagascar, Zimbabwe, Zambia, Colombia và Brazil. Israel & India là trung tâm mài cắt giác & kinh doanh Emerald nổi tiếng nhất thế giới.
Nguồn: GIA