Home > Đá quý theo tháng sinh > Sapphire - Sep

Trang sức đá quý Lam ngọc - Sapphire jewelry

September birthstone: Sapphires là đá quý hộ Mệnh cho người sinh trong tháng 9 và để kỷ niệm 5 năm & 45 năm ngày cưới.
Sapphires rất tốt với những người:

  • Tuổi Dần
  • Mệnh Mộc tương sinh & mệnh Thuỷ tương hợp
  • Cung Hoàng đạo Virgo / Xử Nữ / Thất Nữ / Trinh Nữ (23/8 - 22/9).

Sapphire được bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp: sappheiros nghĩa là đá màu xanh da trời. Người Ba Tư cổ đại tin rằng trái đất thực sự được đặt trên một viên sapphire khổng lồ, làm cho bầu trời xanh.

round sapphires

These three rough unheated sapphire crystals, weighing (from left) 9.98, 14.56 and 7.7 ct, are reportedly from Madagascar’s newest rush area. Beside them are heat-treated faceted sapphires believed to be from the old deposits around Andranondambo. The pear-shaped faceted stone weighs about 4.17 ct. Photo by Vincent Pardieu/GIA.

Sapphire màu Xanh dương đậm là màu đặc trưng nhất. Tuy nhiên, màu sắc của những viên Sapphire rất đa dạng như sắc cầu vồng; ngoại trừ màu đỏ chính là Ruby (Hồng ngọc). Sapphire ánh Cam Hồng rất quý hiếm, được gọi là padparadscha (đặt tên theo màu sắc của một bông hoa sen). Sapphire colors: White, colorless, blue, green, yellow, orange, brown, pink, purple, gray, black, multicolored.

round faced sapphires

These rough and faceted Rock Creek stones show the range of permanent colors after routine heat treatment without the addition of chemicals. The largest faceted gem weighs 0.43 ct, and the largest rough stone weighs 1.86 ct. Courtesy of Fine Gems International, © Robert E. Kane.GIA

Theo truyền thống, Sapphire tượng trưng cho giới quý tộc, chân lý, chân thành, và lòng trung thành. Người Phương Tây coi màu xanh của đá Sapphire là màu Hoàng Gia.

Sapphire được xem là đá quý bảo vệ cho tình yêu, làm tăng lòng thủy chung, sự chân thật, chống lại những điều gian trá. Sapphire thường được gắn trên những cặp nhẫn đính hôn để thể hiện lòng thủy chung đi đến hôn nhân, tạo dựng một gia đình hạnh phúc.

Về khoáng vật học, Sapphire thuộc nhóm Corundum với thành phần hóa học là Al2O3, độ cứng 9. Sapphire được tìm thấy ở Vietnam, Cambodia, Myanmar, China, Kashmir, Sri Lanka, Madagascar, Tanzania, Kenya, Nigeria, Australia và America. Thailand là trung tâm mài cắt & kinh doanh Sapphire & Ruby.Nguồn: GIA